Thứ ba, 16/04/2024

Truyền Thông Về Di Cư An Toàn Và Phòng Chống Buôn Người Cho Các Bạn Trẻ Tại Giáo Xứ Yên Khoái

Cập nhật lúc 10:18 30/06/2022
Chiều ngày 29/6/2022, trong niềm vui mừng lễ Thánh Phê-rô và Phao-lô Tông Đồ Bổn Mạng giới trẻ Giáo xứ Yên Khoái, tại Thánh Đường Giáo xứ Yên Khoái được sự quan tâm của Cha xứ Giuse Đỗ Văn Kiêm, văn phòng Caritas Hưng Hóa đã đến gặp gỡ các bạn trẻ và tổ chức truyền thông về Di Cư An Toàn Và Phòng Chống Buôn Người.
Tham dự buổi truyền thông có hơn 250 bạn trẻ thuộc Giáo xứ Yên Khoái và một số giáo xứ bạn. Sau bài vũ điệu khởi động thuyết trình viên đã lần lượt giới thiệu tới các tham dự viên các nội dung cơ bản về di cư an toàn và phòng chống buôn người, như: Khái niệm về buôn người; thực trạng buôn người; các dấu hiệu nhận biết; hậu quả của tệ nạn buôn người tại Việt Nam.
Một điều được thuyết trình viên nhấn mạnh đó là: các thông tin cần thiết để đảm bảo di cư an toàn và kỹ năng phòng chống buôn bán người. Bên cạnh đó là phần chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến nạn buôn bán người của các tham dự viên.
Ban tổ chức lưu ý các bạn trẻ cần cảnh giác với nguy cơ mua bán người, nhất là qua mạng xã hội; cách phòng vệ tốt nhất là biết nhận diện nguy cơ và phòng tránh ngay từ đầu.
Kết thúc buổi truyền thông, Ban tổ chức đã gửi đến các tham dự viên tờ bướm các thông tin cần thiết về phòng chống buôn bán người, do Ban Di cư an toàn và Phòng chống buôn người của Caritas Việt Nam cung cấp. Ước mong những thông tin của buổi truyền thông không chỉ hữu ích cho các tham dự viên, mà còn được lan tỏa đến cho mọi người, để cùng nhau chung tay phòng chống buôn người.
Một số hình ảnh buổi truyền thông:

Vp Caritas

Bác ái Mùa Chay 2024 – Chăn ấm yêu thương
Cùng nhịp bước với Giáo Hội trong những ngày chay thánh, ngày 9.3.2024, Ban BAXH - Caritas Hưng Hoá đã kết nối với các vị ân nhân để trao 50 chiếc chăn ấm cho các gia đình dân tộc H’Mông tại bản Pha Đón, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.