Thứ năm, 18/04/2024

Thánh Lễ thâu nạp hội viên Caritas Giáo xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 10:08 23/09/2018
Trong thánh lễ, cha quản xứ Giuse đã nêu gương của các thánh tử đạo được mừng lễ hôm nay và ngài kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện xin các thánh tử đạo cầu bầu cho cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt cho các tân Hội viên sống tinh thần quảng đại, bác ái, yêu thương để làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay.
Trong niềm vui hân hoan mừng lễ thánh Anrê Kim Têgon, thánh Phaolô Chung Hasan và các bạn tử đạo ngày 20/9/2018, Giáo xứ Dư Ba đã có 283 Hội viên được tiếp nhận chính thức trở thảnh hội viên Caritas Việt Nam.
Sau một thời gian tìm hiểu, học hỏi về Linh đạo và điều lệ của Caritas Việt Nam, ngày 20/9/2018 có 283 vội viên đã được cha Antôn Vũ Thái San Phó giám đốc Caritas Giáo phận, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến quản xứ giáo Dư Ba cùng quý cha Phó đặc trách giáo xứ Phượng Vĩ, giáo xứ Vân Thê, giáo xứ Phi Đình dâng thánh lễ cầu nguyện và tiếp nhận các tân Hội viên Giáo xứ Dư Ba vào gia đình Caritas Việt Nam.

Trước giờ dâng lễ, các tân Hội viên đã được quý Dì văn phòng Caritas chia sẻ, học hỏi  thêm về Linh đạo và Điều lệ của Caritas Việt Nam, giúp các tân Hội viên hiểu biết về mục đích, ý nghĩa của Caritas và vai trò của mình khi trở thành thành viên của Caritas.

Tiếp theo lời mời gọi của cha chủ tế, cha phó giám đốc Caritas trong bài giảng lễ cũng nhấn mạnh với cộng đoàn về việc thực thi bác ái, yêu thương là chúng ta đang sống tinh thần đức tin của Kitô giáo. Ngàicũng khuyến khích cộng đoàn hãy thể hiện đức tin của mình ra bằng những việc làm cụ thể, đó là tinh thần tương trợ, nâng đỡ nhau. Vì mỗi khi chúng ta thực hiện sự bác ái, yêu thương là chúng ta làm giảm nhẹ gánh nặng cho người khác và như thế chúng ta cũng làm giảm gánh nặng cho chính bản thân chúng ta. Rồi ngài nhắn nhủ các tân hội viên là những người sống cụ thể cụ thể hơn tinh thần bác ái, yêu thương là những người tiên phong, đi đầu.

Trong phần nghi thức gia nhập hội viên, các tân hội viên cùng với cộng đoàn hát xin ơn Chúa Thánh Thần, đốt lên  ngọn lửa mến yêu trong lòng các tân hội viên, sau đó vị Trưởng ban Caritas Giáo xứ đọc quyết định xác nhận tư cách hội viên do cha Giám đốc Caritas Giáo phận phê duyệt.

Những tấm thẻ đã được trao cho các Hội viên như một bằng chứng họ đã thuộc về Caritas và luôn nhắc nhớ họ sống quảng đại, yêu thương và sẻ chia cả về tinh thần và vật chất trong cuộc sống.
Thánh lễ diễn ra cách trang nghiêm, sốt sáng.

Văn phòng Caritas Hưng Hóa

Bác ái Mùa Chay 2024 – Chăn ấm yêu thương
Cùng nhịp bước với Giáo Hội trong những ngày chay thánh, ngày 9.3.2024, Ban BAXH - Caritas Hưng Hoá đã kết nối với các vị ân nhân để trao 50 chiếc chăn ấm cho các gia đình dân tộc H’Mông tại bản Pha Đón, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.