Thứ năm, 28/03/2024

Thành lập Caritas Giáo xứ Xuân Ái

Cập nhật lúc 15:15 19/08/2015
Trong Thánh lễ, với nghi thức rao tên, trao huy hiệu và trao thẻ hội viên đầy trang trọng, đã làm cho mọi người tham dự cảm nhận được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trở thành hội viên Caritas là rất cao quý.
Hôm nay, 17/8/2015, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền, phó giám đốc Caritas Hưng Hóa (cũng là cha quản hạt Yên Bái), Soeur Matta Lê Thị Thủy và nhân viên văn phòng Caritas đã đến làm lễ ra mắt Caritas Giáo xứ Xuân Ái.

Vào hồi 14g45, Cha phó giám đốc đã chia sẻ với anh chị em tham gia hội viên Caritas cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự về những nét chính yếu và tinh thần hoạt động của Caritas. Khởi đi từ ba nhân đức đối thần, Cha phó giám đốc nhấn mạnh về đức mến là cái sẽ tồn tại mãi mãi theo con người. Đức mến ấy phải ngày càng được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của những người con cái Chúa.

Trong Thánh lễ, với nghi thức xướng tên, trao huy hiệu và trao thẻ hội viên đầy trang trọng đã làm cho mọi người tham dự cảm nhận được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trở thành hội viên Caritas là rất cao quý. Nhờ việc tham gia này mọi người ngày càng được thánh hiến bản thân mình hơn, ngày càng sống đúng với vai trò con cái Chúa hơn.

Thánh lễ kết thúc vào 17g00, trong niềm vui hân hoan của tất cả thành viên tham dự.
Nhân dịp này cũng có nhiều anh chị em xin ghi danh vào Caritas để cũng có những cơ hội thăng tiến đời sống và thể hiện tình liên đới với nhiều anh chị em khác trong xã hội.

Cầu nguyện chung

Giảng lễ

Cầu xin Chúa Thánh Thần

Đọc quyết định

Trao thẻ  hội viên và phù hiệu Caritas

Chụp hình chung

Lm. Pr. Nguyễn Văn Giang

Tài Chính Sứ Vụ Hy Vọng tháng 01, 02, 03 năm 2024
Sứ Vụ Hy Vọng do các nữ tu dòng Divine Compassion đảm nhiệm đã liên tục phục vụ trong Giáo phận Hưng Hóa từ năm 1997 đến nay. Từ 2009 Caritas Hưng Hóa hợp tác với Sứ Vụ Hy Vọng trong các chương trình bác ái.