Thứ sáu, 29/03/2024

Caritas Hưng Hóahọp bàn chương trình Enfants du Mékong ( EDM)

Cập nhật lúc 16:48 05/10/2014
Ngày 4/10/2014, văn phòng Caritas cùng với ban khuyến học Caritas đã có buổi họp bàn với đại diện của tổ chức EDM về chương trình trợ cấp học bổng cho học sinh nghèo người dân tộc, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn giáo phận Hưng Hóa, tại Trung tâm Mục vụ Hà Thạch.
Buổi làm việc có sự hiện diện của Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh, giám đốc Caritas, Cô Sara đại diện EDM, Sr. Khâm phụ trách khu vực, người đại điện vùng, và những người phụ trách các chương trình.

Cha Giám đốc Caritas tuyên bố lý do buổi làm việc và chủ tọa cuộc họp. Cuộc họp bàn về trách nhiệm của người đại diện vùng bao gồm: đồng hành cùng với những người phụ trách các chương trình, khích lệ các em bỏ học đến trường, giám sát tài chính, tổ chức thăm các chương trình, hỗ trợ và định hướng việc học của các em ; tổ chức buổi họp mặt phụ huynh học sinh các chương trình để thúc đẩy việc học hành của các em cho hiệu quả. Người đại diện vùng phải quan tâm sát sao hơn nữa để việc khuyến học thực sự có hiệu quả cao.

Cuộc họp cũng quyết định chia các chương trình trên địa bàn giáo phận ra làm 2 vùng để thuận tiện cho công việc quản lý, nhất là về giao thông: 1) vùng Phú Thọ ; 2) vùng Yên Bái- Lào Cai.
Buổi họp kết thúc vào lúc 14g30 cùng ngày, trong tình thần cởi mở và hợp tác.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Văn phòng Caritas Hưng Hóa

Tài Chính Sứ Vụ Hy Vọng tháng 01, 02, 03 năm 2024
Sứ Vụ Hy Vọng do các nữ tu dòng Divine Compassion đảm nhiệm đã liên tục phục vụ trong Giáo phận Hưng Hóa từ năm 1997 đến nay. Từ 2009 Caritas Hưng Hóa hợp tác với Sứ Vụ Hy Vọng trong các chương trình bác ái.