Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Thâu Nhập Hội Viên Caritas Giáo Xứ Yên Bái Và Cổ Phúc

Cập nhật lúc 08:01 17/02/2022
Sau một thời gian tìm hiểu, học hỏi về Linh đạo và điều lệ của Caritas Việt Nam, ngày 16/02/2022 có 193 Hội viên của hai giáo xứ Yên Bái và Cổ Phúc, đã được cha Antôn Vũ Thái San giám đốc Caritas Giáo phận, quyết định thâu nhập các thành viên của hai giáo xứ vào gia đình Hội viên Caritas giáo phận và Caritas Việt Nam.
Thánh lễ ra mắt, thâu nhập Hội viên dưới sự chủ tế của cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến quản xứ giáo xứ Yên Bái, Cổ Phúc, cùng với cha Giuse Đỗ Văm Kiêm, đại diện quý cha trong Ban giám đốc Caritas giáo phận,  cùng quý cha Phó giáo xứ Yên Bái dâng thánh lễ cầu nguyện và tiếp nhận các tân Hội viên giáo xứ Yên Bái, Cổ Phúc vào gia đình Caritas Việt Nam.
Trước giờ dâng lễ, các tân Hội viên đã được quý Dì văn phòng Caritas chia sẻ, học hỏi  thêm về Linh đạo và Điều lệ của Caritas Việt Nam, giúp các tân Hội viên hiểu biết về mục đích, ý nghĩa của Caritas và vai trò của mình khi trở thành thành viên của Caritas.
Trong thánh lễ, cha Giuse Đỗ Văn Kiêm, đại diện quý Cha trong Ban giám đốc Caritas giáo phận, đã chia sẻ về tinh thần, hoạt động sống của Mẹ Têrêsa Calcutta là đời sống cầu nguyện, kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể và hoạt động bác ái giúp đỡ những người nghèo khổ, những người bị bỏ rơi, sống trong khu ổ chuột, người bị loại ra bên lề xã hội. Mẹ đã cùng với các đệ tử của Mẹ đến chăm sóc và chữa bệnh cho họ,…Đời sống và hoạt động bác ái của Mẹ đã được cả thế giới tôn vinh, cộng nhận Mẹ là Mẹ của những người cùng khổ, chính công việc bác ái của Mẹ Têrêsa Calcutta đã nối kết và đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người nghèo khổ. Cha Giuse kêu gọi cộng đoàn, đặc biệt cho các tân Hội viên sống tinh thần quảng đại, bác ái, yêu thương theo tinh thần kitô giáo, và khuyến khích cộng đoàn hãy thể hiện đức tin của mình ra bằng những việc làm cụ thể, đó là tinh thần tương trợ, nâng đỡ nhau để làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay. Cha Giuse nhắn nhủ các tân Hội viên là những người sống cụ thể hơn tinh thần bác ái, yêu thương là những người tiên phong, đi đầu.
Sau bài giảng là nghi thức gia nhập Hội viên, các tân Hội viên cùng với cộng đoàn hát xin ơn Chúa Thánh Thần, xin Ngài đốt lên ngọn lửa mến yêu trong lòng các tân Hội viên, sau đó vị Trưởng ban Caritas giáo xứ đọc quyết định xác nhận tư cách hội viên do cha Giám đốc Caritas Giáo phận phê duyệt.
Tiếp theo là phần trao thẻ Hội viên, những tấm thẻ đã được trao cho các Hội viên như một bằng chứng họ đã thuộc về Caritas và luôn nhắc nhớ họ sống quảng đại, yêu thương và sẻ chia cả về tinh thần và vật chất trong cuộc sống cho những anh chị em đang gặp khó khăn.
Những hình ảnh trong ngày lễ:
Vp Caritas

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.